Tự Tạo Đám Mây Dữ Liệu Cá Nhân

Tạo đám mây cá nhân tại gia đang trở thành nhu cầu của không ít người dùng hiện nay trong bối cảnh dữ liệu được sử dụng nhiều, nhất là hình ảnh, video.

Từ hạn chế của đám mây truyền thống

Không thể phủ nhận lợi ích của các “đám mây” như Google Drive, OneDrive, Dropbox, Box.net… đã quen thuộc với người dùng Việt trong nhiều năm qua. Thế nhưng, các đám mây này đến nay dần thể hiện sự hạn chế khi mà nhu cầu sử dụng dữ liệu của con người ngày càng tăng cả về chất lẫn lượng. Đặc biệt là dữ liệu về hình ảnh, video.

Tốc độ kết nối dù có nhanh nhưng dữ liệu vẫn phải chuyển đến server của nhà cung cấp dịch vụ, sau đó mới đồng bộ trên các thiết bị khác. Việc phát sinh thêm khâu trung gian rõ ràng là chậm hơn so với kết nối trực tiếp giữa các thiết bị với nhau. Ngoài ra, tài khoản miễn phí có dung lượng sử dụng khá nhỏ. Nếu muốn nhiều hơn, người dùng phải trả tiền. Chẳng hạn, gói 2TB của Google có giá 10 USD/ tháng chưa kể thuế, phí…

Đến nhu cầu đám mây cá nhân riêng

Đó là lý do mà người dùng cần đến một ổ cứng mạng (NAS) hay còn gọi nôm na là một “đám mây cá nhân”. Người dùng, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ mong muốn tạo đám mây cá nhân từ khá sớm thay vì chỉ lệ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ. Nhưng cũng cần thấy rằng, thiết lập đám mây cá nhân có chi phí hợp lý không hề đơn giản bởi còn liên quan đến thiết bị hỗ trợ, sự tương thích cũng như sự am hiểu công nghệ nhất định để tự mình thiết lập.

Đám mây cá nhân với DSM

DiskStation Manager (DSM) là một hệ điều hành dựa trên nền web với giao diện trực quan được cài đặt trên tất cả các thiết bị NAS của Synology. Được thiết kế giúp bạn quản lý dữ liệu của bạn như các file tài liệu, hình ảnh, nhạc, video,.. Với DiskStation Manager không chỉ là một thiết bị lưu trữ. DSM cung cấp nhiều ứng dụng và dịch vụ khác nhằm nâng cao tính tiện dụng và năng suất làm việc tốt hơn.

Hỗ trợ đa nền tảng

Cho phép người dùng truy cập và chia sẻ các dữ liệu là chức năng chính của NAS. Nhờ khả năng tương thích với  Windows, Mac, Linux. DiskStation là phương tiện tốt nhất cho bất kỳ loại lưu trữ và truyền tải dữ liệu.

Đồng bộ hóa đám mây và dữ liệu

Đa số mọi người hiện nay đều truyền tải dữ liệu giữa nhiều thiết bị mỗi ngày, dẫn đến việc tăng trưởng đáng kể mức độ phổ biến của lưu trữ trên đám mây. Đôi khi các báo cáo hoạt động, ghi chú, tài liệu tham khảo của chúng tôi đều dựa trên đám mây, có nghĩa là chúng ta cần có một giải pháp đám mây riêng có dung lượng cao, nhưng hiệu quả cao hơn bao giờ hết. Synology cung cấp tất cả những điều này, và nhiều hơn nữa.

Lưu trữ dữ liệu Doanh Nghiệp

Đi ra ngoài thu thập và có phát triển những ý tưởng tuyệt đẹp trong máy tính xách tay hoặc các thiết bị kỹ thuật số của bạn. Khi bạn đến và đi giữa nhà, văn phòng hoặc trong các chuyến công tác, hãy thư giãn và truy cập dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị. Một đám mây riêng có thể giúp bạn làm nhiều hơn nữa.

Tất cả máy chủ trong một thiết bị

Giải pháp lưu trữ của Synology được thiết kế để giúp bạn quản lý dữ liệu quí giá của mình. Có một bộ các Ứng dụng quản trị hệ thống và các công cụ sao lưu nhằm bảo vệ dữ liệu được an toàn.

Máy chủ đa năng: Các ứng dụng được sử dụng để yêu cầu các máy chủ chuyên dụng được thống nhất trên DiskStation. Đó là một máy chủ tất cả-trong-một hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp mới thành lập và kinh doanh quy mô lớn.

Quản lý máy chủ có thể dễ dàng: Quản lý máy chủ vẫn đơn giản trên DSM, bất kể số lượng đơn vị bạn sở hữu. Quản lý các hàng của máy chủ chỉ đơn giản như việc quản lý một.

Giải pháp lưu trữ Synology: Synology đã phát triển nhiều công cụ liên quan đến các giải pháp lưu trữ khác nhau, giúp tất cả người dùng đáp ứng được nhu cầu lưu trữ khác nhau.

Sao lưu dữ liệu cho tất cả các tình huống:Tất cả chúng ta đều có dữ liệu mà chúng ta không muốn mất. Đó là lý do tại sao bạn nên làm cho DiskStation như là một điểm đến sao lưu. Các tệp của bạn sẽ luôn có sẵn.

ISCSI & ảo hóa: Bạn cần dung lượng lưu trữ hợp lý được thiết kế cho một cơ sở hạ tầng ảo được quản lý dễ dàng, hỗ trợ tăng trưởng dữ liệu liên tục và giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động. Tìm hiểu cách DSM đáp ứng nhu cầu về sự đơn giản và tính linh hoạt trong các trung tâm dữ liệu ảo ngày nay.

Bảo mật dữ liệu của bạn và duy trì sự sẵn có của máy chủ: Trong các doanh nghiệp có dịch vụ 24/7 là tối cao, DSM cung cấp hàng loạt các tính sẵn sàng cao và các biện pháp bảo mật để bảo vệ bạn khỏi sự gián đoạn của máy chủ và mất dữ liệu.

 

Giải pháp đám mây cá nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *