Tôi có cần hệ thống tệp Btrfs trên Trạm giám sát không?

Vì các hệ thống tệp khác nhau có các đặc điểm dữ liệu khác nhau, sử dụng NAS của bạn cho mục đích lưu trữ chung cũng khác với việc sử dụng nó để triển khai hệ thống Trạm giám sát quy mô lớn. Mặc dù hệ thống tệp Btrfs có thể được sử dụng trong hầu hết các tình huống, chúng tôi khuyên bạn nên chọn hệ thống ext4 để có trải nghiệm người dùng tốt hơn nếu bạn đang chạy một hệ thống giám sát lớn trên Trạm giám sát.

Bài viết này trước tiên sẽ giới thiệu các tính năng chính của hệ thống tệp Btrfs, giải thích cách lưu tệp trên Sation giám sát khác với sử dụng thông thường, sau đó cung cấp một vài bước bạn có thể thực hiện nếu hệ thống Trạm giám sát của bạn chạy chậm trên hệ thống Btrfs.

Nội dung

 1. Các tính năng chính của Btrfs
 2. Trạm giám sát của tôi có cần Btrfs không?
 3. Tôi nên làm gì nếu Trạm giám sát đang chạy chậm trên Btrfs?

1. Các tính năng chính của Btrfs

Để đảm bảo tính chính xác và bảo vệ dữ liệu, hệ thống tệp Btrfs hỗ trợ các giải pháp sao lưu và bảo vệ dữ liệu bổ sung ngoài hệ thống RAID cung cấp. Dưới đây là một số tính năng chính:

 • Hai bản sao của siêu dữ liệu: Siêu dữ liệu bao gồm thông tin quan trọng của các hệ thống lưu trữ, chẳng hạn như cấu trúc thư mục, tên tệp, quyền truy cập và vị trí của mỗi tệp. Btrfs lưu trữ hai bản sao siêu dữ liệu, cho phép khôi phục dữ liệu nếu một trong các bản sao bị hỏng.
 • Tự xử lý tệp Btrfs: Btrfs cung cấp tổng kiểm tra dữ liệu và siêu dữ liệu của người dùng và xác minh tổng kiểm tra trong mỗi quá trình đọc. Khi phát hiện ra sự không phù hợp (hỏng dữ liệu im lặng), hệ thống tệp Btrfs có thể tự động phát hiện các tệp bị hỏng với siêu dữ liệu được nhân đôi và khôi phục dữ liệu bị hỏng bằng cách sử dụng khối lượng RAID được hỗ trợ.
 • Ảnh chụp nhanh và bảo vệ dữ liệu: Dựa trên kiến ​​trúc sao chép khi ghi, hệ thống tệp Btrfs cho phép người dùng tạo bản sao theo thời gian của toàn bộ thư mục dùng chung để ghi hoặc sao lưu.

2. Trạm giám sát của tôi có cần Btrfs không?

Không giống như các quy trình lưu trữ thông thường, Trạm giám sát chủ yếu được sử dụng để ghi và xem các tập tin video. Khi ghi liên tục, tốc độ đầu vào và đầu ra trung bình cao hơn bình thường. Do đó, hệ thống tệp cần duy trì tính liên tục để đảm bảo tốc độ ghi tệp cho video được ghi thành công.

Trong khi Trạm giám sát thường xuyên xóa các tệp cũ để tạo không gian lưu trữ cho các tệp mới, không gian lưu trữ có thể sử dụng có thể bị phân mảnh nhiều hơn, khiến hệ thống mất nhiều thời gian hơn để tìm không gian lưu trữ liền kề. Điều này có thể làm chậm tốc độ ghi tập tin và đến lượt nó cản trở hiệu suất ghi đa kênh 1 . Đây là lý do tại sao hệ thống tệp ext4 có thể là một lựa chọn tốt hơn: Với kiến ​​trúc cơ bản được tối ưu hóa, hệ thống tệp ext4 ít bị phân mảnh hơn so với Btrfs.

Ngoài ra, khi các tệp ghi được ghi và xóa với số lượng lớn như vậy trên Trạm giám sát, đĩa cứng được truy cập nhiều lần. Nó có thể rất tốn thời gian nếu mỗi phần dữ liệu cần được xác minh thông qua tổng kiểm tra. Ngoài ra, nếu chỉ một bit bị hỏng, nó sẽ không ảnh hưởng đến toàn bộ tệp video và không yêu cầu sử dụng tổng kiểm tra để sửa chữa video. Hơn nữa, người dùng sẽ không chỉnh sửa các bản ghi khi họ chỉnh sửa các tệp bình thường và do đó, chức năng sao chép ảnh chụp nhanh của hệ thống tệp Btrfs sẽ không được yêu cầu.

Tóm lại, Btrfs không chỉ có khả năng gây ra sự phân mảnh không gian hơn ext4 và có thể ảnh hưởng đến việc ghi đa kênh, chức năng tổng kiểm tra của nó cũng không cần thiết. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một đĩa cứng riêng để lưu trữ Trạm giám sát và chọn hệ thống tệp ext4 để triển khai hệ thống giám sát quy mô lớn. Nếu cần bảo vệ dữ liệu nâng cao, hãy thử sử dụng Archive Vault hoặc Hyper Backup để lưu bản ghi của bạn hoặc đi tới Camera IP > Cấu hình > Xuất để định cấu hình các cài đặt liên quan.

3. Tôi nên làm gì nếu Trạm giám sát chạy chậm trên Btrfs?

Nếu bạn thấy Trạm giám sát đang chạy chậm, vui lòng kiểm tra xem tổng khung hình trên giây (FPS) của máy ảnh của bạn có đáp ứng các thông số kỹ thuật của NAS / NVR 2 không . Nếu nó đã vượt quá số lượng tối đa, vui lòng điều chỉnh các cài đặt để đáp ứng các thông số kỹ thuật.

Nếu tổng FPS của bạn đáp ứng các thông số kỹ thuật của NAS, vui lòng đảm bảo không có lỗi thiết bị I / O hoặc lỗi SMART trên đĩa cứng. Nếu không, vui lòng kiểm tra nếu bạn đang gặp phải các vấn đề sau:

 • Bạn luôn thấy mức sử dụng đĩa rất cao (hơn 90%) khi bạn truy cập DSM > Menu chính > Trình theo dõi tài nguyên .
 • Các tập tin video của bạn thường bị phân mảnh trong vòng 3 giây.
 • Máy ảnh của bạn được đặt ở chế độ ghi liên tục nhưng không có video nào được tạo trong một số giờ nhất định.

Các vấn đề ở trên có khả năng gây ra bởi sự phân mảnh của Btrfs. Bạn có thể thử các bước sau:

 • Giảm mức sử dụng không gian lưu trữ (xuống dưới 70%).
 • Tùy chọn Kích hoạt kiểm tra dữ liệu cho tính toàn vẹn dữ liệu nâng cao có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của việc xoay tệp. Vui lòng vào thư mục bản ghi của bạn và kiểm tra xem hộp kiểm chưa được sử dụng. Nếu có, vui lòng làm theo các bước dưới đây để tạo thư mục chia sẻ mới:
  1. Trên DSM, đi đến Trạm tệp để tạo thư mục chia sẻ mới . Trong Bảng điều khiển > Thư mục được chia sẻ > Nâng cao , đảm bảo bạn không đánh dấu vào Bật kiểm tra dữ liệu để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu nâng cao . (Nếu bạn đang sử dụng Trạm giám sát 8.1.4 trở lên, bạn có thể chuyển sang Bước 2 và tạo thư mục mới trực tiếp trên Trạm giám sát.)
  2. Chuyển đến Trạm giám sát > Bản ghi > Lưu trữ , sau đó nhấp vào Thêm > Thêm lưu trữ để thêm thư mục dùng chung của bạn vào Trạm giám sát.
  3. Đi tới Camera IP và chọn camera mục tiêu của bạn và nhấp vào Chỉnh sửa > Cài đặt ghi để đặt vị trí lưu trữ vào thư mục mới của bạn.
 • Chuyển đổi sang hệ thống tập tin ext4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.