Synology High Availability (SHA)

Synology High Availability là tính năng đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu hoạt động liên tục trên Synology NAS. Nó giảm thời gian chết khi có sự cố và giúp system admin bình tĩnh hơn để tìm ra lỗi.

Giới thiệu về Synology High Availability (SHA)

SHA-giaiphapmaychu.info

Ngày nay, các sự cố về server xuất phát từ nhiều nguyên nhân như hư hại thiết bị, lỗi do con người hay hệ thống. Chúng gây ra thiệt hại lớn và khôn lường cho doanh nghiệp. Do đó, khả năng duy trì hoạt động của hệ thống dù gặp sự cố là tiêu chí đầu tiên trong quản trị hệ thống. Với Synology High Availability, hệ thống NAS của bạn sẽ có được khả năng này. Nó đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu hoạt động liên tục, đa hóa khả năng của hệ thống và giảm thiểu các rủi ro thường gặp.

Cách thức hoạt động

Cơ chế SHA sẽ gộp 2 thiết bị Synology NAS thành một cluster. Trong đó, một thiết bị hoạt động chính, đảm nhiệm mọi tác vụ (active NAS). Thiết bị còn lại ở chế độ standby (passive NAS), có chức năng dự phòng.

SHR-giaiphapmaychu.info

Khi các thao tác hay dịch vụ thực hiện trên active NAS, chúng sẽ được sao chép qua passive NAS. Trong trường hợp NAS chính bị lỗi, passive NAS sẽ ngay lập tức thay thế vị trí này, giúp đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động bình thường và giảm thời gian bị ngưng trệ.

SHR-giaiphapmaychu.info
SHR-giaiphapmaychu.info

Các tính năng của SHA

Real-time protection

SHA trên NAS Synology sử dụng cơ chế phản chiếu dữ liệu ở thời gian thực. Do đó, tất cả dữ liệu đã được ghi vào active NAS đều được nhân bản sang passive server. Tính năng đồng bộ này giúp đảm bảo dữ liệu trong trường hợp phần cứng bị hỏng. Hệ thống có thể hoạt động bình thường, dữ liệu vẫn truy cập được một thời gian ngắn sau đó.

real_time_protection-giaiphapmaychu.info

Tự động chuyển đổi

Hai thiết bị NAS được kết nối trực tiếp với nhau qua Heartbeat connection. Khi active NAS gặp sự cố, passive server sẽ tự động kích hoạt. Điều này đảm bảo các dịch vụ tập tin và ứng dụng được phục hồi trong vài phút. Sự chuyển đổi này sẽ tối đa hóa thời gian hoạt động cũng như giảm thiểu thời gian chết của hệ thống lưu trữ.

heartbeat-giaiphapmaychu.info

Giải pháp cho ảo hóa

Synology High Availability tạo nên một cluster mạnh mẽ, thích hợp với các dịch vụ cần cung cấp tài nguyên, chẳng hạn như ảo hóa. NAS Synology là thiết bị lí tưởng để truy cập các máy ảo thông qua iSCSI. SHA đảm bảo máy ảo được chứa trên NAS luôn sẵn sàng. Với tính năng sao chép dữ liệu ở thời gian thực bằng Snapshot Replication, passive server có thể thực hiện tiếp tục phần lớn các dịch vụ ảo hóa đang chạy. Ngoài ra, giao diện quản lí thân thiện, người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác tạo, clone, xóa,… các máy ảo.

disaster_recovery-giaiphapmaychu.info

Nguồn tham khảo: https://www.synology.com/en-global/dsm/feature/high_availability

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.