Cách tăng tốc WordPress trên NAS Synology

Cách tăng tốc WordPress trên NAS Synology

Gần đây tôi đã thấy nhiều trang web có lưu trữ wordpress từ nhà thông qua NAS Synology. Nhưng điều khiến tôi chú ý là độ trễ đáng kinh ngạc trong việc mở trang và xử lý yêu cầu. Trang web này cực kỳ nhanh và đã có kết quả 100% với tốc độ trang google và 100%  trong kết quả trên tiện ích mở rộng ngọn hải đăng google chrome. Nguyên tắc chính là có một NAS Synology chỉ thực hiện điều này: Hosting Web HostingMùi, không có gì khác. Bạn chắc chắn có thể sử dụng NAS của mình để tải lên ảnh và tệp sao lưu, tuy nhiên, tốt nhất là sử dụng nó để sao lưu hoặc giám sát video HOẶC cho lưu trữ web. Nếu bạn muốn sử dụng nó để lưu trữ web, hãy mua một thiết bị Synology 2 bay khác chỉ thực hiện điều này và thực hiện tốt. Giải pháp này ban đầu có vẻ rất tốn kém nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn rằng, về lâu dài, giải pháp này là giải pháp kinh tế nhất.

Trước hết, trước khi thực hiện lưu trữ web từ nhà, chúng ta phải bắt đầu từ cấu hình phần cứng tuyệt vời của từ đồng nghĩa.

CẤU HÌNH PHẦN MỀM:

1) Chọn một trong hai mẫu DS218 + hoặc DS718 + Tôi khuyên dùng mẫu thứ hai. (Cả hai mô hình đều có 2bay).
2) Nâng cấp ram lên 6GB cho model DS218 + hoặc 8GB cho model DS718 +. Mô hình tiêu chuẩn đi kèm với 2 GB ram. Mua một khối 4 GB cho DS218 + và hai khối 4GB cho DS718 +. Mô hình ram như sau D3NS1866L-4G . Dưới đây, trong video bạn có thể tìm thấy hướng dẫn về cách thay đổi RAM. Đọc toàn bộ bài viết Synology DS218 + và DS718 + Nâng cấp RAM .

3) Chọn một bộ định tuyến tốt. Hiện tại, bộ định tuyến Synology là tốt nhất. Chọn Synology RT2600ac . TẮT WiFi. Lưu trữ tại nhà của bạn cần băng thông chuyên dụng, không chia sẻ với các thiết bị di động khác.
4) Tập hợp liên kết hoặc Đa Lan: Hai Lan chỉ dành cho kiểu DS718 + để tối ưu hóa tốc độ và truyền thông . DS218 + không có tùy chọn để tổng hợp liên kết.
5) Ổ cứng hay SSD? Bạn muốn chạy một lưu trữ trơn tru? Chỉ cần có SSD! Bạn sẽ thấy tốc độ tuyệt vời của đĩa này so với ổ cứng, thực sự nhanh trên môi trường lưu trữ. Lấy hai MX500 256 GB quan trọng . Bạn sẽ không bao giờ nghe thấy bất kỳ loại tiếng ồn nào, nó đọc và xử lý tệp cực kỳ nhanh khi khách truy cập đến thăm trang web của bạn.
6)Bạn sẽ cần một UPS tốt. Tôi đã mua một UPS tuyệt vời từ Cyberpower – model:  CP1500EPFCLCD .  Tại sao bạn cần một UPS? Một nguồn cung cấp điện liên tục ( UPS ) chủ yếu được sử dụng để cung cấp nguồn điện dự phòng cho máy tính của bạn và các thiết bị khác được cắm vào nó. Nếu một máy tính không nhận được dòng điện ổn định, thiệt hại như hỏng cơ sở dữ liệu có thể và thường xảy ra. Đọc bài viết quan trọng này về UPS .

CẤU HÌNH PHẦN MỀM:
1) Chọn Khối lượng hệ thống tệp EXT4
 . Đọc những lợi ích và hiệu suất của EXT4 để chạy trang web nhanh .
2) Không cho phép tùy chọn Tổng kiểm tra . Tạo thư mục chia sẻ mới Bảng điều khiển / Thư mục dùng chung. Để trống tùy chọn của Check Checkum.

tổng kiểm tra không cho phép

3) Không cho phép nén bộ nhớ . Synology khuyến nghị kích hoạt nó, nhưng thực tế hệ thống sẽ nặng hơn. Tôi đã làm một số thử nghiệm A / B. Khi hệ thống khởi động lại, bạn sẽ thấy hiệu suất tăng. Đọc Synology: Có nên sử dụng Nén bộ nhớ?

không nén bộ nhớ

4) Vô hiệu hóa các dịch vụ đói CPU . Bạn không cần dịch vụ này để lưu trữ web. Bạn chỉ cần SFTP trên cổng 22 để tải lên một số tệp trên wordpress của bạn thông qua FileZilla hoặc chương trình ftp khác. Sau khi bạn bỏ chọn dịch vụ này, bạn sẽ thấy cpu sẽ chạy trơn tru.

vô hiệu hóa dịch vụ

5) Vô hiệu hóa chế độ ngủ đông ổ cứng (tham khảo bài viết này .)

synology hdd ssd ngủ đông
hủy kích hoạt chế độ ngủ đông hdd ssd

6) Cài đặt PHP 7.3 và Gói WebStation mới nhất (tham khảo bài viết này .)
7) Cài đặt HTTPS / SSL Hãy mã hóa chứng chỉ và kích hoạt tùy chọn HTTP / 2 trên WebStation / Virtualhost / Chỉnh sửa tên miền / Kiểm tra HTTP / 2 (Đọc thêm Cách bật HTTP / 2 trên Synology Nas ).
8) Tải xuống và cài đặt phiên bản WordPress mới nhất .
9) Sử dụng một chủ đề nhẹ nhàng như Gener GeneratePress ‘. Bạn có thể tải xuống chủ đề GeneratePress miễn phí.
10) Tải xuống plugin miễn phí có tên là Autopt tối ưu hóa và thiết lập nó.

Đó là tất cả! Bây giờ bạn có thể chạy một trang web trơn tru từ nhà, cũng nhanh chóng và đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.