Cách cài đặt Portainer trên NAS Synology của bạn

Cách cài đặt Portainer trên NAS Synology của bạn

Portainer là một giao diện người dùng quản lý nhẹ cho phép bạn dễ dàng quản lý máy chủ lưu trữ Docker hoặc cụm Swarm của mình. Portainer có nghĩa là đơn giản để triển khai cũng như sử dụng. Nó bao gồm một vùng chứa duy nhất có thể chạy trên bất kỳ công cụ Docker nào (Docker cho Linux, Docker cho Synology DSM và Docker cho Windows đều được hỗ trợ). Portainer cho phép bạn quản lý ngăn xếp Docker, vùng chứa, hình ảnh, khối lượng, mạng và hơn thế nữa! Nó tương thích với công cụ Docker độc lập và với Docker Swarm. Trong hướng dẫn từng bước này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt Portainer trên NAS Synology của bạn bằng Docker. Hướng dẫn này hoạt động hoàn hảo cho bản phát hành Portainer CE 2.11.1 mới nhất .

Lưu ý: Synology: 30 giây cài đặt Portainer bằng Task Scheduler & Docker.

Lưu ý: Hướng dẫn bên dưới hoạt động hoàn hảo, nhưng yêu cầu thiết bị đầu cuối. Hướng dẫn trên không yêu cầu thiết bị đầu cuối.

 • BƯỚC 1

Hãy ủng hộ công việc của tôi bằng cách quyên góp .

 • BƯỚC 2

Cài đặt Docker qua Synology “ Trung tâm gói ”.

Cài đặt Docker Synology DSM 7

 • BƯỚC 3

Đi tới  File Station  và mở thư mục docker. Bên trong thư mục docker, tạo một thư mục mới và đặt tên là  portainer . Làm theo hướng dẫn trong các hình ảnh dưới đây.
Lưu ý : Hãy cẩn thận, chỉ nhập chữ thường, không nhập chữ hoa.

Thiết lập NAS Portainer Synology 1

 • BƯỚC 4

Chuyển đến  tab Control Panel / Terminal & SNMP / Terminal . Chọn Bật dịch vụ SSH trên cổng 22 rồi nhấp vào Áp dụng . Làm theo hướng dẫn trong các hình ảnh dưới đây.

Kích hoạt cổng SSH 22 Portainer Synology NAS

 • BƯỚC 5

Bây giờ hãy mở Windows Command Prompt Client. Tìm kiếm dấu nhắc lệnh trên PC Windows của bạn. Làm theo hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới. Bạn cũng có thể sử dụng PuTTY Client hoặc Mac Z Shell (Client) nếu bạn là người dùng Mac. Tham khảo hướng dẫn này nếu bạn là người mới bắt đầu: Cách SSH vào NAS Synology

5 Portainer Synology Command Prompt

 • BƯỚC 6

Trên Windows 10, mở Command Prompt hoặc sử dụng PuTTY hoặc Mac Z Shell và nhập ssh yourNASusername @ yourNASip -p22 rồi nhập. Làm theo hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới.

6 Ứng dụng khách nhắc lệnh Portainer Synology

 • BƯỚC 7

Trong Command Prompt, thông báo này “Bạn có chắc chắn muốn tiếp tục kết nối (có / không) không?” đôi khi có thể xuất hiện, vì vậy hãy nhập yes rồi enter. Làm theo hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới.

7 Portainer Synology Command Prompt

 • BƯỚC 8

Sau khi nhấn enter, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu NAS của mình . Nhập nó vào và nhấn enter. Dấu nhắc lệnh của bạn sẽ giống như sau:

8 Portainer Synology Command Prompt

 • BƯỚC 9

Bây giờ gõ:

sudo su -

Sau đó nhấn enter. Làm theo hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới.
Lệnh su chuyển sang người dùng root có đặc quyền cao.

9 Dấu nhắc lệnh của Portainer Synology

 • BƯỚC 10

Sau khi nhấn enter, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu NAS của mình rồi nhấn enter. Bây giờ bạn có toàn quyền truy cập root vào NAS của mình. Làm theo hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới.

 • BƯỚC 11

Sao chép / Dán mã bên dưới vào ứng dụng của bạn rồi nhấn enter.

docker run -d -p 8000:8000 -p 9000:9000 --name=portainer --restart=always -v /var/run/docker.sock:/var/run/docker.sock -v /volume1/docker/portainer:/data portainer/portainer-ce

Làm theo hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới.

11a Portainer Synology Command Prompt

 • BƯỚC 12

Sau khi bạn nhấn enter, quá trình cài đặt hình ảnh bộ chuyển đổi docker sẽ bắt đầu và sẽ được thực hiện sau vài giây hoặc vài phút, tùy thuộc vào tốc độ kết nối Internet của bạn. Làm theo hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới. Tại bước này, bạn cũng có thể cài đặt Tháp canh hoặc Ouroboros để tự động cập nhật vùng chứa trên Docker của bạn.

12b Portainer Synology Command Prompt

 • BƯỚC 13

Mở trình duyệt của bạn và nhập  http: // Synology-ip-address: 9000 / Làm theo hướng dẫn trong hình dưới đây. Chọn Tên người dùng và Mật khẩu , xác nhận mật khẩu rồi nhấn Tạo người dùng .

Thiết lập NAS New1 Portainer Synology 6

 • BƯỚC 14

Nhấp vào Bắt đầu (Tiếp tục sử dụng môi trường cục bộ mà Portainer đang chạy nó). Làm theo hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới.

7 Thiết lập NAS Portainer Synology 2.11.0

 • BƯỚC 15

Quay lại  BƯỚC 1  nếu không bạn sẽ đối phó với nghiệp chướng 🙂

 • BƯỚC 16

Ở bên phải, nhấp vào bút chì nhỏ. Làm theo hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới.

8 Thiết lập NAS Portainer Synology 2.11.0

 • BƯỚC 17

Sau khi bạn nhấp vào chiếc bút chì nhỏ, một cửa sổ mới sẽ mở ra. Trên khu vực IP công cộng, nhập IP cục bộ NAS của bạn , trong trường hợp của tôi là 192.168.1.135, sau đó nhấp vào Cập nhật  môi trường . Làm theo hướng dẫn trong hình ảnh bên dưới.

9 Thiết lập NAS Portainer Synology 2.11.0

 • BƯỚC 18

Nếu mọi thứ diễn ra thuận lợi, bạn sẽ thấy thông báo này ở trên cùng bên phải của màn hình: “Đã cập nhật điểm cuối cục bộ ”.

10 Thiết lập NAS Portainer Synology 2.11.0

Thưởng thức Portainer!

Lưu ý : Nếu bạn muốn chạy vùng chứa này qua HTTPS, hãy kiểm tra Cách chạy vùng chứa Docker qua HTTPS .

Lưu ý : Tìm hiểu  cách cập nhật container Portainer bằng hình ảnh mới nhất.
Lưu ý : Tôi khuyên bạn nên sử dụng Reverse Proxy để cho phép Portainer hoạt động qua kết nối HTTPS.
Lưu ý : Tôi có thể chạy Docker trên NAS Synology của mình không? Xem các mô hình được hỗ trợ .
Lưu ý : CE là viết tắt của C ommunity E dition.
Lưu ý : Bây giờ bạn có thể bắt đầu thêm nhiều vùng chứa hơn trên Synology Docker của mình và có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với chúng bằng cách sử dụng Portainer.
Ghi chú: Nếu bạn nhận được thông báo: “Lỗi Không thể kết nối với trình nền Docker tại unix: ///var/run/docker.sock. Trình nền của docker có đang chạy không? ” Điều này xảy ra khi bạn cố gắng cài đặt Portainer bằng Gói Docker thông qua sổ đăng ký trên NAS của bạn mà không làm theo hướng dẫn từng bước trong bài viết này, đặc biệt là BƯỚC 11 .

Synology-portainer-error-fail-Cannot-connect-to-the-Docker-daemon-at

Bài đăng này được cập nhật vào thứ Năm / 10 tháng 2 năm 2022 lúc 10:42 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.